Thứ Năm, 15 tháng 1, 2015

Thi công cao su non trong cách âm chống rung phòng tập

      Bạn đã biết cách làm cho phòng tập của gia đình mình hay các phòng tập thể hình không gây ảnh hưởng đến không gian xung quanh chưa? Vật liệu cách âm cách nhiệt Sanija xin được đưa ra một vài gợi ý về cách âm chống rung phòng tập hoặc phòng khiêu vũ như sau:

Thi công cao su non chống rung phòng tập
Cao su non chống rung phòng tập
       Về vấn đề ồn ào của phòng tập chúng ta cần xử lý hai việc chính là cách âm và chống rung.

        Thi công cách âm và chống rung tường:

       - Chúng ta cần làm tăng độ dày của tường bằng cách thêm vào tường các lớp  vật liệu cách âm như: bông thủy tinh cách âm, bông khoáng cách âm, cao su non cách âm chống rung, xốp cách âm,… 

         - Để đạt hiệu quả chống rung cao su non nên là lớp sát tường nhất vì vừa có tác dụng cách âm vừa có khả năng chống rung, cao su non được cố định với tường bằng keo chuyên dụng.

          - Đối với lớp bông khoáng hoặc bông thủy tinh nên đặt giữa các lớp để đảm bảo rằng các sợi bông không phát tán ra không khí gây dị ứng. Kế tiếp là đến các lớp vật liệu cách âm khác như xốp cách âm ... Các lớp này được cố định bằng hệ thống xương. 

        - Việc sử dụng bông khoáng, bông thủy tinh, cao su non, xốp PE loại nào còn phụ thuộc vào môi trường xung quanh khu vực cần cách âm. Cụ thể với phòng tập gia đình thì mức độ cách âm sẽ không cao như phòng tập thể hình ở các trung tâm thể dục thẩm mỹ, hoặc công trình cần cách âm nằm ở khu đông dân cư thì yêu cầu cách âm sẽ cao hơn so với nằm ở ngoại thành.
Cao su non chống rung phòng tập
Cao su  non chống rung phòng tập

         Thi công cách âm chống rung sàn

        Với các phòng tập thì xử lý cách âm và chống rung tường chưa đủ yêu cầu mà cần phải cách âm vàchống rung sàn. Trong trường hợp này cao su non dạng tấm thường là sự lựa chọn tối ưu. Độ dày cao su non dạng tấm thường dùng từ 20mm đến 50mm và được cố định với sàn nhà bằng keo chuyên dụng.


        Các bạn có thể tham khảo thêm về đặc tính và ứng dụng của cao su non cũng như các loại vật liệu khác ở các bài viết liên quan dưới đây.  

           Quý khách hàng vui lòng gọi đến số  0936.191.682 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và có chính sách giá tốt nhất.
                    ------------------------------------------------------------------------------------
              CÔNG TY TNHH SANIJA VIỆT NAM
              Địa chỉ: Số 22B – Ngõ 2 – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.
              ĐT: 0936.191.682 – 0936.191.896

0 nhận xét:

Đăng nhận xét