Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Thi công bông thủy tinh

         
        Thi công bông thủy tinh như thế nào?


       Bông thủy tinh được biết tới là loại vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu quả và phổ biến hiện nay.

       Việc sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt cho tường và trần nhà  phía bên  ngoài đã được chứng minh là giảm tiêu thụ năng lượng lên đến 30%. Bông thủy tinh được sản xuất từ nguyên liệu phổ biến do đó nó cung cấp các lợi ích môi trường, tiết kiệm tài nguyên và tiết kiệm năng lượng trong mọi giai đoạn từ trước khi sản xuất đến khi đưa vào sử dụng.

Thi công bông thủy tinh
Thi công bông thủy tinh

        Vậy việc thi công bôngthủy tinh thực tế ra sao?

        Bước 1: Cần xác định loại hình công trình cần thi công (ví dụ là công trình dân dụng hay công trình công nghiệp…) cũng như là mục đích sử dụng của công trình để xác định được tỷ trọng bông thủy tinh cần dùng và biện pháp thi công hợp lý.

        Bước 2: Chuẩn bị vật liệu thi công: Bao gồm bông thủy tinh cách nhiệt với tỷ trọng phù hợp và các phụ kiện đi kèm bao gồm: đinh ghim, lưới đỡ bông, băng bạc…

        Bước 3: Lắp đặt bông thủy tinh: Việc lắp đặt bông thủy tinh tùy vào loại hình công trình cần cách nhiệt hay cách âm, và vị trí cần lắp đặt là ở trần, sàn hay vách. Cụ thể như sau:

        + Với thi công cách âm (phòng hát, phòng thu, vũ trường, quán Bar…) thường bông thủy tinh sẽ được lắp đặt ở vách. Trong trường hợp này thường sẽ dùng hệ thống khung xương để nhồi bông hoặc đinh ghim để cố định bông.

         + Với thi công cách nhiệt chống nóng: Với mái tôn chuồng trại nhà xưởng thì có thể tận dụng hệ thống vỉ kèo, xà gỗ để đỡ bông. Với những công trình mà khẩu độ giữa các vỉ kèo và xà gỗ lớn thì có thể dùng một lớp lưới đỡ bông bằng thép 100mmx100mm chạy phía dưới.

          + Với thi công cách âm, cách nhiệt cho các khe, vách, lò nung: ví dụ như khe, vách thang máy nhà cao tầng thì dùng bông thủy tinh tỷ trọng thích hợp nhồi vào khe có sẵn. Với các lò nung thì tùy vào nhiệt độ của lò, chọn loại bông thủy tinh tỷ trọng phù hợp cuốn quanh lò, trong trường hợp này có thể dùng băng bạc hoặc đai thép để giữ bông.

Thi công bông thủy tinh
Thi công bông thủy tinh

        Về việc đảm bảo an toàn khi thi công bông thủy tinh:

        + Khi thi công tiếp xúc với bông thủy tinh có thể bị bụi hoặc ngứa do đó cần lưu ý một số điểm khi thi công bông thủy tinh như sau:

       + Phải mang quần áo bảo hộ, bao tay, khẩu trang khi thi công bông thủy tinh

       + Khi sảy ra sự cố tiếp xúc với bông thủy tinh, cần làm theo hướng dẫn về an toàn vật liệu của sản phẩm.

       + Trong quá trình thi công bông thủy tinh, cần đảm bảo sản phẩm sau khi thi công phải kín, tránh việc bông thủy tinh phát tán ra ngoài không khí gây dị ứng.

       + Sau khi thi công, các phần phế liệu thừa cần được vận chuyển đến đúng nơi quy định theo quy định riêng của từng địa phương


                Quý khách hàng vui lòng gọi đến số  0936.191.682 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và có chính sách giá tốt nhất.
                    ------------------------------------------------------------------------------------
              CÔNG TY TNHH SANIJA VIỆT NAM
              Địa chỉ: Số 22B – Ngõ 2 – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.
              ĐT: 0936.191.682 – 0936.191.896

0 nhận xét:

Đăng nhận xét