Thứ Bảy, 27 tháng 9, 2014

Bông khoáng cách âm cách nhiệt

         Bông khoáng là gì?

        Bông khoáng (Rockwool) là vật liệu cách âm cách nhiệt được làm từ đá Basalt và đá Dolo mite phụ được nung nóng chảy ở nhiệt độ cao khoảng 1600oC làm cho đá Basalt và đá Dolomite tan chảy tạo thành các sợi khoáng. Các sợi khoáng này được liên kết với nhau bằng chất kết dính tạo thành các tấm bông khoáng có khả năng chịu nhiệt lên tới 850oC. 
Bông khoáng còn có tên gọi khác là len cách nhiệt, bông khoáng cách nhiệt, hoặc xỉ len cách nhiệt.

        Với khả năng cách âm cách nhiệt tuyệt vời, bông khoáng thường được sử dụng để cách âm, cách nhiệt, chống cháy trong xây dựng công trình dân dụng, nhà máy công nghiệp và trong các ứng dụng ô tô.

Bông khoáng cách âm cách nhiệt
Bông khoáng cách âm cách nhiệt

        Quy trình sản xuất Bông khoáng:

       Các khoáng chất và các nguyên liệu khác được đun nóng đến khoảng 2910oF (khoảng 1600oC) trong lò, khi đó một luồng không khí hoặc hơi nước sẽ được thổi thông qua đó. Hiện nay, quy trình sản xuất bông khoáng thường dựa trên sự luân phiên đá tan chảy với tốc độ cao trong một bánh xe quay, tương tự như cách làm keo bông. Sản phẩm cuối cùng của quá trình này là một lượng các sợi khoáng được gắn kết với nhau tạo thành Bông khoáng. Trong quá trình sản xuất dầu sẽ được cho thêm vào để giảm sự hình thành bụi.

Bông khoáng cách âm cách nhiệt
Bông khoáng cách âm cách nhiệt

        Đặc điểm bông khoáng:

        Bông khoáng cách âm cách nhiệt có cả ở dạng cuộn và dạng tấm với các loại tỷ trọng (từ 40kg/m3 đến 120kg/m3) và độ dày khác nhau (từ 5cm đến 10cm).

        Đặc điểm nổi bật của Bông khoáng là tính hiệu quả trong việc ngăn chặn truyền nhiệt, chống cháy. Chúng thường được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của đám cháy trong các tòa nhà. Cũng như các vật liệu cách âm cách nhiệt khác Bông khoáng (Rockwool) đóng vai trò lớn trong việc giảm tiêu thụ năng lượng trong các tòa nhà và xưởng sản xuất.

        Được làm bằng vật liệu tự nhiên, bông khoáng cách nhiệt (rockwool) được đánh giá là an toàn để sản xuất và sử dụng.

        Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bông khoáng gây ra ít hoăc không có nguy cơ sức khỏe đối với con người, trong đó có đường hô hấp và các bệnh ung thư.         Quý khách hàng vui lòng gọi đến số  0936.191.682 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và có chính sách giá tốt nhất.
                    ------------------------------------------------------------------------------------
              CÔNG TY TNHH SANIJA VIỆT NAM
              Địa chỉ: Số 22B – Ngõ 2 – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.
              ĐT: 0936.191.682 – 0936.191.896

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét